TIN VẮN

Thứ Bảy, 15 tháng 10, 2016

Những yếu tố cơ bản về chụp ảnh sản phẩm

Ảnh chụp sản phẩm chất lượng cao cũng có thể là sự khác biệt giữa chiến thắng của bạn với đối thủ. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn cũng đang phân phối các sản phẩm của bạn trên các trang web thị trường như Amazon, nơi chúng được hiển thị cùng với những đối thủ cạnh tranh của bạn, hoặc bán hàng trên nền tảng thị giác như Pinterest.

Một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng của việc bán hàng online là phải luôn luôn đảm bảo rằng những sản phẩm của bản up lên mạng phải thực sự thu hút khách hàng và làm cho họ muốn mua chúng. Tác động đầu tiên về sản phẩm có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng. Nếu chụp ảnh sản phẩm không lôi cuốn thì khách hàng tiềm năng của bạn có thể sẽ ra đi tìm cửa hàng khác. Bài viết này là một vài thủ thuật để bạn có được những tấm hình chụp ảnh sản phẩm tuyệt vời.  

1.Nền chụp ảnh sản phẩm

Phông nền trong chụp ảnh sản phẩm vô cùng quan trọng. Phông nền tốt có thể làm nổi sản phẩm lên. Tuy nhiên background tệ sẽ giết chết sản phẩm của bạn ngay lập tức. Hầu hết các chuyên gia lựa chọn không cho một nền màu trắng đơn giản mà thường được gọi là 'đường cong vô cùng' do một uốn cong mà cho thấy không có chân trời hoặc viền. Thiết kế này thu hút mắt của khán giả đối với sản phẩm, cho phép nó được hiển thị như là đầu mối duy nhất của hình ảnh.
 

2.Các thiết bị Ánh Sáng cần thiết

Ánh sáng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong nhiếp ảnh cho dù có là chụp ảnh chuyên nghiệp hay nghiệp dư, chụp ảnh kỷ yếu hay chụp ảnh sản phẩm. Chất lượng của ánh sáng có thể làm cho một sự khác biệt rất lớn trong cách một bức ảnh, nhưng có một thực tế vẫn còn - ánh sáng tự nhiên luôn luôn tốt nhất.  

Đổ Bóng

Có 2 dạng đổ bóng phổ biến là hard shadow và soft shadow. so-sanh-soft-hard-shadow Hard Shadow là ánh sáng được tạo ra khi khoảng cách của nguồn ánh sáng là tương đối nhỏ so với Sản phẩm. Nó đặc biệt khắc nghiệt và gây ra nhiều bóng và làm nổi bật lên bất kỳ sai sót trong tài liệu, kết cấu, thiết kế của sản phẩm chúng ta. Hard Shadow có thể coi như là kẻ thù của hầu hết các hình ảnh sản phẩm. [caption id="" align="aligncenter" width="849"] Soft Shadow sẽ làm cho sản phẩm đẹp hơn[/caption] [caption id="" align="aligncenter" width="849"]Hard Shadow có phần làm cho bức ảnh gắt hơn Hard Shadow có phần làm cho bức ảnh gắt hơn[/caption] Soft shadow hay bóng mềm là ánh sáng được tạo ra khi khoảng của nguồn ánh sáng lớn hơn kích thước của đối tượng. Điều này sẽ giúp sản phẩm trong ánh sáng phân phối đồng đều cho đó cải thiện sự xuất hiện của các chủ thể của bức ảnh bằng cách làm mịn bất kỳ sai sót hoặc không hoàn hảo. Nếu bạn sử dụng Flash thông thường sẽ dễ tạo ra Hard Shadow, vì thế nếu chụp ảnh sản phẩm thì các bạn nên sử dụng tản sáng hoặc các bộ khuếch tán flash để các chi tiết mềm mại hơn. Bạn có thể xem bài THỦ THUẬT: TỰ CHẾ TẢN SÁNG CHO FLASH.

3. Chân đế máy ảnh

Một trong những sai lầm lớn nhất được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia nghiệp dư là chụp ảnh bị rung. Điều này có thể gây ra một tác động đáng kể trong các bức ảnh. Các bạn càng gần đến chủ đề của bạn, sản phẩm càng lớn thì nguy cơ bị rung càng cao.  Một chân máy sẽ cung cấp cho bạn sự ổn định hơn và giảm số lượng hình ảnh không sử dụng được.

4.Chụp ảnh chi tiết - Có thể sử dụng chức năng macro

Sử dụng tùy chọn macro trên máy ảnh của bạn sẽ cho phép bạn tập trung vào các đối tượng nhỏ và các chi tiết khi đưa phần còn lại của hình ảnh . Đó là một cách tuyệt vời để thêm một chiều hướng mới và không nhìn thấy hình ảnh sản phẩm của bạn.

5. Hậu kỳ ảnh sản phẩm

Một trong những cách giúp cho sản phẩm trở nên chuyên nghiệp là làm cho nó trở nên đồng nhất. Nên sử dụng cùng một nền, ánh sáng, kích thước và chi tiết trên mỗi bức ảnh. Khi chụp ảnh sản phẩm tại Be Studio, các tấm hình sẽ được photoshop một cách tỉ mỉ nhất có thể Có vô số cách sáng tạo mà bạn có thể thực hiện chụp ảnh sản phẩm của riêng bạn, nhưng các yếu tố quan trọng nhất cần nhớ là làm cho nó đáng tin cậy đối với khách hàng, cũng dễ hiểu và quan trọng nhất.

Bạn đã làm theo hướng dẫn của mình chưa, hãy show những tấm ảnh sản phẩm của bạn để mọi người có thể nhìn thấy những gì bạn đã làm. Chúng tôi rất muốn xem kết quả!

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 birds will peck you. Designed by Big Birds